giai-phap-xu-ly-khi-thai

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÓI THẢI

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÓI THẢI ĐỘNG CƠ

Thế giới ngày càng kiểm soát chặt chẽ với yêu cầu chất lượng khí thải. Các nước và các hãng động cơ hàng đầu đã và đang nghiên cứu các công nghệ để đưa vào áp dụng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng khói thải.

Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất cho bộ lọc khói thải. Những sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng: Tiêu chuẩn của Châu Âu EU V / Của Mỹ US EPA Tier 4.

Tùy vào tiêu chuẩn khói thải yêu cầu, Và thực tế động cơ Diesel của quý khách. Chúng tôi luôn có giải pháp riêng hoặc kết hợp để đáp ứng yêu cầu khắt khe đó. và đặc biệt là giải pháp tối ưu nhất để vẫn đảm bảo chất lượng khí thải đạt tiêu chuẩn những tiết kiệm chi phí. Tiết kiệm diện tích. Ít phải bảo trì bảo dưỡng,

CÔNG NGHỆ PHÁT THẢI

1 – Công nghệ lọc DOC:

Công nghệ Oxi hóa Diesel DOC, chất này sử dụng chất xúc tác hóa học để giảm chất dạng hạt và là một phần của giải pháp chuyển đổi xúc tác

Chất xúc tác oxy hóa diesel (DOC) là một thành phần sau xử lý được thiết kế để chuyển đổi carbon monoxide (CO) và hydrocacbon thành carbon dioxide (CO2) và nước. Thiết bị được sử dụng trên tất cả các sản phẩm đạt tiêu chuẩn khí thải cao nhất của EU mức IV / US EPA Tier 4 – từ 400F đến 1206F.

Áp dụng cho động cơ diesel phải tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt. Chất xúc tác oxy hóa diesel (DOC) là một thiết bị xử lý sau có thể giúp bạn làm điều đó, vì nó biến CO và hydrocacbon thành CO2 và hơi nước một cách hiệu quả.

DOC là một phần của công nghệ mà chúng tôi cung cấp để hỗ trợ bạn đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải châu Âu Euro  IV. Nó phá vỡ các chất ô nhiễm trong dòng khí thải từ động cơ diesel, giúp giảm các chất dạng hạt (PM). Nó tương tự như một bộ chuyển đổi xúc tác trên xe hơi.

Cả carbon monoxide và hydrocacbon đều được chuyển đổi trong DOC thành carbon dioxide và hơi nước. Khí thải được tối ưu hóa để chúng có thể hoạt động trong các hệ thống khác trong quá trình xử lý, chẳng hạn như khử xúc tác chọn lọc (SCR) hoặc bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF).

Cách thức hoạt động của chất xúc tác oxy hóa dầu diesel (DOC) Tham khảo hãng Perkins

Hiệu quả của công nghệ DOC

– Chuyển carbon monoxide (CO) thành carbon dioxide (CO2) và nước

– Có thể loại bỏ yêu cầu bộ giảm âm

– Các hạt có hại bị oxy hóa thành các sản phẩm vô hại

2 – Công nghệ lọc SCR: 

Các tiêu chuẩn khí thải yêu cầu các nhà sản xuất động cơ. Giảm lượng khí thải nhất định của động cơ, Bao gồm nitơ oxit (NOx). Một trong những lựa chọn để giảm lượng khí thải NOx là giảm lượng xúc tác chọn lọc (SCR)

Với các quy định về khí thải ngày càng khắt khe hơn. Các nhà sản xuất động cơ đang tìm ra những cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để kiểm soát những gì thoát ra từ hệ thống xả.

Tiêu chuẩn khí thải cao nhất của EU mức IV / US EPA Tier 4 yêu cầu giảm đáng kể lượng khí thải nitơ oxit (NOx) từ động cơ diesel.

Một số công nghệ được sử dụng để giảm lượng khí thải này. Giảm xúc tác có chọn lọc (SCR) là một trong những công nghệ cốt lõi.

Đó là một hệ thống tiên tiến và đã được chứng minh giúp giảm lượng khí thải tích cực.

SCR là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp khử NOx, thì SCR có thể là một lựa chọn phù hợp. SCR là phản ứng hóa học có xúc tác khử NOx thành nước và nitơ.

Quy trình sử dụng chất lỏng xả diesel (DEF) làm chất khử. DEF được bơm vào một ống, nơi nó trộn với khí thải. Các phản ứng diễn ra khi hỗn hợp DEF / khí thải đi qua chất xúc tác SCR.

DEF là gì?

DEF là urê cấp hóa học trong dung dịch. Chất lỏng ở nhiệt độ phòng, nó bao gồm 32,5% urê và 67,5% nước khử ion.

Hoạt động khử xúc tác có chọn lọc (SCR) Tham khảo

Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng SCR

Một khía cạnh đặc biệt của động cơ có hệ thống SCR là người vận hành bổ sung DEF định kỳ để hệ thống hoạt dộng

Tỷ lệ tiêu thụ DEF được thiết kế cho phù hợp với động cơ. Và dung tích bình được thiết kế sao cho phù hợp nhất. vào khoảng thời gian thay dầu được khuyến nghị hoặc bảo dưỡng định kỳ của động cơ.

Việc bổ sung DEF cho Máy phát điện, Xe hạng nặng và máy móc, thiết bị địa hình sẽ khác nhau tùy thuộc vào điều kiện hoạt động.

Điểm mạnh của SCR là gì?

– Đó là một hệ thống hiệu quả cao để giảm NOx và là công nghệ chính trong ngành để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mức IV / Cấp 4 là cấp cao nhất cho dải công suất của động cơ 56-560 kW / 75-750 mã lực

– SCR yêu cầu chất lỏng thứ hai – DEF – Chúng tôi đã phát triển các hệ thống để hạn chế lượng tiêu thụ DEF cần thiết để tối ưu hóa tổng thể động cơ.

3- Công nghệ lọc DPF

Là bộ lọc hạt Diesel (PM). Với cấu tạo đặc biệt và các chất Oxi hóa có sẵn giúp tăng khả năng lọc với hiêu quả cao nhất lên đến 98% các hạt bụi mịn và muội than (PM). Đáp ứng tiêu chuẩn khí thải của châu âu Euro IV hoặc tiêu chuẩn Mỹ US EPA Tier 4.

Lọc PDF được cấu tạo đặc biệt từ nguyên liệu quặng quý hiếm chứa:  Cordierit và Silic (Mg,Fe; 2Al3(Si5AlO18);  đến Fe,Mg; 2Al3(Si5AlO18). Cùng với thiết kế dạng bẫy bui hình trụ. Có các rãnh thoát khí song song giúp tối ưu nhất khả thu giữ các hạt bụi mịn và muội than do động cơ thải ra.

Khả năng tái tạo của Lọc PDF

Theo thời gian các hạt bụi tích tụ lâu ngày có thể làm ảnh hưởng hoặc làm tắc đường thoát khí của bộ lọc. Để bảo đảm khả năng hoạt động lâu dài, Công nghệ Lọc PDF đã đưa thêm vào các hoạt chất để kết hợp với hoạt động của động cơ giúp cho bộ lọc có khả năng tự làm sạch trong quá trình sử dụng.

Tái tạo thụ động: Điều này xảy ra trong quá trình sử dụng động cơ của mình. Để kích hoạt quá trình này, bạn cần cho máy chạy ít nhất  15 phút  ở công suất cao (khoảng 60-80% tải). Khi bạn làm như vậy, hệ thống thoát khói sẽ nóng lên và bắt đầu đốt cháy muội than.

Tái tạo chủ động: Tuy nhiên, nếu bạn không thành công trong việc kích hoạt tái tạo thụ động thì quá trình tái tạo chủ động sẽ diễn ra. Trong quá trình này, nhiệt độ của khí thải tăng lên và nhiên liệu được bơm vào nhiều hơn và các hạt diesel bị oxy hóa.

==>> Như vậy sự kết hợp của tái tạo thụ động và chủ động khi máy hoạt động đã thường xuyên bảo dưỡng, Làm sạch bộ lọc PDF giúp tiết kiểm chi phí, Thời gian của quý khách.

Lưu ý: Để đảm bảo hệ thống lọc PDF được tốt nhất. Quý khách nên hạn chế chạy không tải. và Nên thường xuyên chạy có tải cho động cơ ở mức tải khoảng 60-80% tải định mức ở thời gian ít nhất 15 phút.

Quý trình lọc và tự tái tạo của lọc DPF

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÓI THẢI ĐỘNG CƠ DIESEL

Công nghệ lọc khói thải động cơ đạt tiêu chuẩn: Euro IV hoặc Mỹ US EPA Tier 4. Là sự kết hợp cả 3 công nghệ lọc bao gồm: Lọc DOC, Lọc SCR, Lọc PDF

Công nghệ hiện đại này đang được Hoàng Hà áp dụng để xử lý khói thải cho máy phát điện công nghiệp. Và tổ máy diesel có công suất lớn.

Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn công nghệ xử lý khói thải, Kỹ thuật, sản phẩm, Báo giá. vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG HÀ
Tel: 024 668 00 666
Phone & Zalo: 090 468 0707 Mr. Nam
Email: hoanghapower@gmail.com
Sky: lenamdna68
Website: https://hoanghapower.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo